Khu vực phát hiện quả đạn pháo được quây sơ sài. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Trong lúc đào đất lên liếp trồng dừa ở ruộng của gia đình, anh Võ Ngọc Hải Đăng (xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cùng nhóm thợ phát hiện đạn pháo.

Anh Đăng đã báo cho cơ quan chức năng nhưng đến nay hơn 20 ngày đạn pháo vẫn chưa được xử lý khiến gia đình anh rất lo lắng.

Anh Đăng cho biết quả đạn pháo nằm ở độ sâu khoảng hơn 1m. Sau khi anh Đăng báo cơ quan chức năng đã có người đến lập biên bản, làm rào chắn, ghi bảng cấm tuy nhiên do trời mưa nên những dòng chữ trên bảng cấm đã bị trôi.

[Di dời thành công quả bom nặng 500kg nằm trong khu dân cư]

Đã hơn 20 ngày quả đạn pháo chưa được xử lý nên dù đã lên liếp dừa hoàn chỉnh, gia đình anh Đăng vẫn chưa dám ra vườn để trồng dừa.

Kíp nổ quả đạn pháo vẫn còn mới. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Theo một cựu chiến binh tại địa phương quả đạn pháo có chiều dài khoảng hơn 2 gang tay, đường kính khoảng 15cm, phần đầu đạn lòi ra một mẩu kim loại sáng bóng nên khả năng gây nổ còn rất cao. Đây có thể là trái pháo 155 ly sót lại do chiến tranh.

Ông Nguyễn Quốc Hải, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Thành cho biết sau khi nhận được tin báo, xã cử người xem xét báo cáo về huyện đội, tỉnh đội và được thông báo chờ tới đợt thì mới triển khai thu gom./.