Người dân Reunion đi dọc bãi biển nơi họ tìm thấy cánh máy bay Boeing 777 (Nguồn: DM)

Trước khi mảnh vỡ của cánh máy bay Boeing 777 được cho là của MH370 thuộc Malaysia Airlines dạt vào Reunion, cư dân tại hòn đảo ở Ấn Độ Dương này từng nhặt được cả hành lý lẫn ghế máy bay, nhưng sau đó đã đốt chúng.

Theo tờ Telegraph, hai cư dân địa phương tiết lộ rằng họ từng nhặt được vật thể gồm hành lý và ghế máy bay trôi dạt vào bờ biển hồi tháng Năm vừa qua. Nhưng khi ấy, chẳng ai nghĩ rằng những thứ này thuộc về chuyến bay đã mất tích bí ẩn, nên đã tiêu hủy chúng.

“Tôi đã đốt chúng,” một người đàn ông giấu tên nói với Telegraph, đồng thời cho biết cũng đã nhìn thấy phần cánh máy bay khi thủy triều lên.

Một phụ nữ khác cũng xác nhận con trai bà nhìn thấy cánh máy bay khi đi dọc bãi biển lúc triều lên.

Sau đó, một người thuộc đội dọn rác bờ biển đã báo cho cảnh sát. Hiện phần cánh máy bay này đã được chính quyền Malaysia xác nhận là của Boeing 777, cùng loại với chiếc mang số hiệu MH370, và hiện nó đang được xét nghiệm tại một phòng thí nghiệm của Quân đội Pháp ở Toulouse.

Trong khi đó, vật thể kim loại phát hiện hôm 2/8 mà ban đầu được cho là phần cửa máy bay, rốt cuộc chỉ là chiếc thang gia đình.

Chuyến bay MH370 chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã chuyển hướng và mất tích hôm 8/3/2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Ôtô chở phần cánh máy bay Boeing 777 đi vào phòng thí nghiệm của Quân đội Pháp ở Toulouse (Nguồn: DM)

Thứ trưởng Giao thông Malaysia Abdul Aziz Kaprawi nói: “Chúng tôi tin rằng đã tiến gần hơn tới việc giải mã bí ẩn MH370. Đây có thể là bằng chứng cho thấy MH370 đã đâm xuống Ấn Độ Dương.”

Các chuyên gia cho biết nếu đúng là phần cánh máy bay được xác định là MH370 thì nó có thể giúp định vị được hộp đen máy bay, để làm sang tỏ số phận của chuyến bay định mệnh./.