Sandra Bullock hỗ trợ các nạn nhân 1 triệu USD. (Nguồn: UPI.com)

Nhiều ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới đã trực tiếp hỗ trợ tài chính, đồng thời kêu gọi gây quỹ quyên góp cho nạn nhân của siêu bão Harvey tại bang Texas, Mỹ.

Hoạt động gây quỹ của các ngôi sao nói trên được thực hiện thông qua Tổ chức Chữ thập đỏ Mỹ và Tổ chức Cơ đốc quốc tế.

Trong chiến dịch này, nữ ca sỹ-diễn viên nổi tiếng dòng nhạc Latin Jennifer Lopez cùng bạn trai của cô là huyền thoại bóng chày Alex Rodriguez đã ủng hộ 25.000 USD, trong khi nghệ sỹ nhạc rap Nicki Minaj, cùng DJ Khaled và diễn viên The Rock cũng đóng góp khoản tiền tương tự.

Góp mặt trong số các ngôi sao làm từ thiện tại Texas còn nữ diễn viên Sandra Bullock với khoản hỗ trợ 1 triệu USD, Khloe Kardashian - 500.000 USD và ca sỹ nhạc R&B Chris Brown - 100.000 USD.

[Venezuela ủng hộ 5 triệu USD cho các nạn nhân bão Harvey tại Mỹ]

Không chỉ động viên người dân Texas vượt qua thiên tai với những khoản hỗ trợ thiết thực, các ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới này còn kêu gọi người hâm mộ cũng thể hiện lòng hảo tâm đối với các nạn nhân thiên tai. Một trong số những nỗ lực kêu gọi gây quỹ thành công nhất phải kể đến cựu cầu thủ J. J. Watt.

Chiến dịch gây quỹ trực tuyến của anh đã thu hút được rất nhiều người quan tâm, với số tiền ủng hộ hiện đã lên tới hơn 500.000 USD. 

Nam diễn viên Leonardo DiCaprio cũng tặng 1 triệu USD cho quỹ cứu trợ nạn nhân bão Harvey. 

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 30/8 đã gửi lời cảm ơn đối với đề xuất của Chính phủ Mexico về việc hỗ trợ chính quyền Texas trong công tác cứu hộ và khắc phục ảnh hưởng từ cơn bão Harvey.

Ông Tillerson đánh giá "đây là một hành động rất hào phóng của Chính phủ Mexico," tuy nhiên không rõ Mỹ có chấp nhận đề xuất này hay không.

Tính đến sáng 31/8 (theo giờ Việt Nam) đã có ít nhất 33 người thiệt mạng trong bão Harvey và thiệt hại vật chất do cơn bão này gây ra ước tính khoảng 58 tỷ USD./.