Những chú voi Tây Nguyên cùng với gần 1000 nghệ sỹ đã tham gia diễu hành lễ hội đường phố lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng năm 2017 tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vào chiều 10/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chú voi lừng lững tiến vào quảng trường trong sự chào đón của hàng ngàn người dân thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội đường phố bắt đầu từ 15 giờ 30 xuất phát từ trung tâm ngã sáu, qua các đường Nguyễn Tất Thành, Trần Hưng Đạo, Trường Chinh, Quảng trường 10/3. Riêng đoàn voi xuất phát từ đường Phạm Hồng Thái, sang Lê Duẩn, đến trung tâm ngã sáu và hòa cùng với đoàn diễu hành đi theo lộ trình trên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng đoàn xe diễu hành được trang trí với những nét đặc trưng rất riêng của mỗi tỉnh Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội có sự tham dự của hơn 1000 nghệ sỹ, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lễ hội đường phố Buôn Ma Thuột có sự tham gia của hàng ngàn diễn viên, nghệ nhân, 15 đội chiêng của các huyện, thị xã, thành phố thuộc các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Quảng Nam cùng đàn voi, 15 xe hoa của 15 huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các đoàn diễu hành từ các tỉnh xếp thành hàng trình diễn những điệu nhảy, điệu cồng chiêng đặc sắc nhất của dân tộc mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hòa cùng với âm nhạc lễ hội và cồng chiêng là những điệu sử thi hùng tráng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Và trong hình tượng của các đoàn diễu hành khác, nhiều động tác, trang phục hay hoá trang cũng thể hiện những giá trị văn hoá tinh thần của Tây Nguyên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều người du khách tranh thủ chụp ảnh cùng các nghệ nhân đang chuẩn bị tới lượt trình diễn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Rất đông du khách và người dân thành phố Buôn Ma Thuột đã đứng chờ đợi và theo dõi đoàn diễu hành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Á hậu Huyền My bất ngờ xuất hiện thu hút sự chú ý của hàng ngàn người theo dõi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã chính thức bước vào những ngày hội lớn. Đúng như chủ đề của Lễ hội, đó là nơi 'Hội tụ tinh hoa, Phát huy bản sắc và Liên kết để phát triển'. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khu vực sân khấu nơi đoàn diễu hành đi qua sẽ là nơi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng của  khoảng 400 nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam và đoàn nghệ thuật Campuchia, Lào, Romania, Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đoàn nghệ sĩ đến từ Romania thể hiện những điệu nhảy dân gian của đất nước mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đoàn nghệ sĩ đường phố Hàn Quốc vừa múa trống và biểu diễn những động tác vui nhộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đoàn Campuchia với những điệu múa say đắm, mê hoặc lòng người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)