Lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc, bà Choo mi-ae. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin lãnh đạo đảng Dân chủ cầm quyền tại Hàn Quốc, bà Choo mi-ae ngày 4/9 đã đề nghị cử đặc phái viên tới cả Mỹ và Triều Tiên để tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại Quốc hội, bà Choo còn đề nghị Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục theo đuổi các cuộc hội đàm liên Triều và làm trung gian đối thoại giữa Washington và Bình Nhưỡng, nhấn mạnh cần phản đối mọi khả năng chiến tranh trong khu vực.

[Nhiều nước nhất trí tiến hành các biện pháp mạnh với Triều Tiên]

Những phát biểu của quan chức này được đưa ra trong bối cảnh sự nghi ngờ đang gia tăng tại cả Seoul và Washington về các giải pháp ngoại giao đối với tình trạng đối đầu hạt nhân kéo dài hàng thập kỷ nay và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.

Ngoài ra, bà Cho cũng lên án việc Bình Nhưỡng vừa tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, cảnh báo rằng đảng của bà và chính phủ Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ bằng mọi phương tiện quân sự có được, đồng thời tái khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và cho rằng “sự cân bằng về khủng bố” phải được biến thành “sự cân bằng về cùng tồn tại”./.