Kết quả kiểm phiếu công bố ngày 31/10 cho thấy đảng cầm quyền Thế giới mới (Saenuri) tại Hàn Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội bổ sung hôm 30/10 tại cả hai khu vực là thành phố Hwaseong, tỉnh Gyeonggi và Pohang-Ulleung, tỉnh Bắc Gyeongsang.

Tại Hwaseong, ứng cử viên Seo Chung-won của Đảng Thế giới mới giành được 62,7% phiếu bầu, đánh bại đối thủ của đảng Dân chủ đối lập Oh Il-yong được 29,2% phiếu bầu.

Ông Seo Chung-won là Cố vấn thường trực của đảng cầm quyền, từng là nghị sỹ sáu khóa và là một trong số những người thân cận của Tổng thống Park Geun-hye.

Nghị sỹ đắc cử Seo Chung-won tuyên bố sẽ nỗ lực thực hiện vai trò của mình tại Quốc hội, biến các cam kết tranh cử thành hiện thực như việc kéo dài tuyến đường xe điện ngầm từ thủ đô Seoul đến khu vực Hwaseong ông trúng cử.

Tại khu vực bầu cử Pohang-Ulleung, ứng cử viên đảng Thế giới mới Park Myung-jae đã giành chiến thắng áp đảo với 78,6% phiếu bầu trước đối thủ đảng Dân chủ đối lập Huh Dae-man giành được 18,5% phiếu bầu.

Ông Park Myung-jae cũng cam kết nỗ lực trong vai trò hỗ trợ việc điều hành đất nước của Tổng thống Park Geun-hye và đóng góp công sức vì sự phát triển của khu vực./.