Dang cam quyen Han Quoc: Trung Quoc can cham dut ngay tra dua hinh anh 1Khách du lịch Trung Quốc tại sân bay Incheon, phía Tây Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền ở Hàn Quốc ngày 8/3 đã bày tỏ lấy làm đáng tiếc về hành động trả đũa kinh tế mà Trung Quốc đang áp dụng để phản đối việc Hàn Quốc xúc tiến triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Nghị sỹ Chung Woo-taik, lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng này tại Quốc hội, được dẫn lời nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi Trung Quốc chấm dứt các hành động ngoại giao bất bình thường này. Trung Quốc đã phá hoại nghiêm trọng mối quan hệ giữa hai nước."

Ngoài ra, ông Chung còn cho rằng việc triển khai THAAD được thực hiện vào thời điểm hợp lý khi Triều Tiên đang gia tăng đe dọa bằng các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa.

Trong một diễn biến khác, đảng Dân chủ đối lập chính tại Hàn Quốc cùng ngày tuyên bố chính phủ phải có được sự chấp thuận của quốc hội đối với việc triển khai THAAD, cho rằng việc vội vàng đưa các bộ phận của THAAD tới Hàn Quốc hồi đầu tuần là có động cơ chính trị./.
(Vietnam+)