Liên minh Mặt trận Dân tộc (BN) cầm quyền ở Malaysia đã chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung Hội đồng lập pháp bang Terengganu ngày 24/7.

Với chiến thắng này, BN tiếp tục kiểm soát bang Terengganu với tổng số 17/32 ghế Hội đồng lập pháp bang.

Ủy ban bầu cử cho biết ứng cử viên của BN Tengku Zaihan Che Ku Abd Rahman giành được 8.288 phiếu bầu, trong khi ứng cử viên Endot alias Azlan Yusof của Đảng hồi giáo toàn Malaysia (PAS) thuộc Liên minh Nhân dân (PR) đối lập chỉ giành 5.696 phiếu.

Phát biểu với báo chí, Phó Thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin cho biết chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung tại Terengganu này là biểu hiệu sự ủng hộ của nhân dân đối với BN và tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ trong thời gian qua.

Cuộc bầu cử bổ sung được tiến hành tại khu vực Kuala Besut, bang Terengganu ngày 24/7 sau khi một thành viên của hội đồng lập pháp bang, ông A. Rahman Mokhtar thuộc BN qua đời do bệnh ung thư phổi ngày 26/6.

Trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 13 của Malaysia diễn ra ngày 5/5 vừa qua, BN đã chiến thắng tại 9/12 bang, giành 133/222 ghế quốc hội nhưng không giành lại được thế đa số như trong cuộc tổng tuyển cử năm 2008, trong khi PR được 89 ghế./.

(TTXVN)