Dang cam quyen tai Han Quoc keu goi ngung tham Trung Quoc hinh anh 1Lãnh đạo nhóm nghị sỹ của Saenuri tại Quốc hội, Nghị sỹ Chung Woo-taik. (Nguồn: arirang.com)

Theo hãng thông tấn Yonhap, đảng Saenuri cầm quyền tại Hàn Quốc ngày 6/1 tuyên bố các nghị sỹ thuộc phe đối lập hiện đang thăm Trung Quốc bàn về vấn đề Hàn Quốc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ nên quay trở về, cho rằng hành động này đã làm phương hại đến chủ quyền của Hàn Quốc. 

Lãnh đạo nhóm nghị sỹ của Saenuri tại Quốc hội, Nghị sỹ Chung Woo-taik nhấn mạnh: “Ông Moon Jae-in, người thực chất là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, cần yêu cầu 7 nghị sỹ chấm dứt ‘hành động xu nịnh’ của họ và trở về nước ngay lập tức.”

Ngoài ra, ông Chung còn nói rằng việc các nghị sỹ xin xỏ Trung Quốc về vấn đề chủ quyền như THAAD có thể có lợi cho đất nước và phục vụ lợi ích của quốc gia là điều đáng nghi ngờ và đang bị Trung Quốc sử dụng với mục đích chính trị. 

Chuyến thăm Trung Quốc của một số nghị sỹ thuộc phe đối lập đang được thực hiện trong bối cảnh Bắc Kinh và các đảng đối lập ở Hàn Quốc phản đối kế hoạch của Seoul triển khai THAAD./.
(Vietnam+)