Chủ tịch Đảng Cộng sản Thụy Điển Anders Carlssons khẳng định Đảng Cộng sản Thụy Điển coi trọng và sẽ tiếp tục làm hết sức mình nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị với Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Tại buổi tiếp của Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chánh Văn phòng Trung ương Ngô Văn Dụ, ngày 26/8, ông Anders Carlssons đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong công cuộc Đổi mới hơn 20 năm qua, coi đó là những kinh nghiệm quý báu, là nguồn động viên to lớn đối với Đảng Cộng sản Thụy Điển và các lực lượng đang đấu tranh cho hòa bình, dân chủ và Chủ nghĩa xã hội trên thế giới.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Ngô Văn Dụ cảm ơn những tình cảm chân thành, tình đoàn kết và sự ủng hộ quý báu mà những người cộng sản và nhân dân Thụy Điển đã dành cho Việt Nam trước đây trong sự nghiệp giải phóng, thống nhất đất nước và ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ông Dụ khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng và tiếp tục vun đắp, tăng cường quan hệ giữa hai Đảng, thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Thụy Điển.

Trước đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã hội đàm với đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Thụy Điển. Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, các vấn đề hai bên cùng quan tâm; đồng thời bàn các biện pháp nhằm củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam từ ngày 21 đến 27/8, theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Thụy Điển đã trao đổi và làm việc với Hội đồng Lý luận Trung ương, báo Nhân dân, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và khảo sát thực tế tại thủ đô Hà Nội, các tỉnh Phú Thọ và Quảng Ninh./.

(TTXVN/Vietnam+)