Ảnh minh họa. (Nguồn: TechCrunch)

Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ (Mỹ) đã cảnh báo các ứng cử viên của đảng này chạy đua trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 tới không sử dụng thiết bị điện tử viễn thông của các công ty Trung Quốc là ZTE và Huawei, với lý do tiềm ẩn nguy cơ bảo mật thông tin.

Giới nghị sỹ Mỹ và chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ép các công ty Mỹ không bán sản phẩm Huawei và ZTE với cáo buộc chúng có khả năng được sử dụng để theo dõi người Mỹ.

[Lý giải những quan ngại khi ZTE và Huawei tiếp cận thị trường Mỹ]

Đầu năm nay, nhà chức trách Mỹ đã gây sức ép buộc nhà mạng AT&T hủy bỏ một thỏa thuận với Huawei để bán điện thoại thông minh của hãng công nghệ Trung Quốc tại Mỹ.

Ông Bob Lord, giám đốc bảo mật của đảng Dân chủ cho biết điều quan trọng đối với đảng này và thành viên trong chiến dịch tranh cử là thận trọng tuân thủ cảnh báo.

Trước đó vào tháng Ba, phát biểu trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ Ajit Pai bày tỏ mối lo ngại trước điều mà ông gọi là "mối đe dọa gián điệp từ Huawei."

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán điện thoại di động và các modem do Huawei và ZTE sản xuất tại các cửa hàng bên trong các căn cứ quân sự trước những rủi ro bảo mật tiềm ẩn./.