Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Rạng sáng 21/9, chiếc xe khách 29 chỗ ngồi mang biển số kiểm soát 69B-002.27 thuộc nhà xe Công ty trách nhiệm hữu hạn Liên Duyên Hải đang đậu ở bến tại ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) bất ngờ bốc cháy.

Anh Phạm Hoàng Anh (ngụ tại Bạc Liêu) - người quản lý xe khách cho biết, vào thời điểm trên anh đang ngủ trong nhà, khi nghe tiếng la lớn bên ngoài, chạy ra thì thấy xe bốc lửa cháy hết phần đầu. Anh Hoàng Anh cùng một số người dân khẩn trương chữa cháy nhưng không khống chế được ngọn lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bạc Liêu đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường khống chế đám cháy. Tuy đã được dập tắt ngay sau đó nhưng chiếc xe bị cháy trơ khung, chỉ còn lại phần đuôi phía sau.

Nhận định ban đầu từ ngành chức năng, nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập mạch điện ở bình đề; đồng thời chủ xe vừa đổ đầy bình dầu dẫn đến việc đám cháy lớn, lan rất nhanh. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Đống Đa - Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế, dập tắt vụ hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 55B phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khoảng 12 giờ 45 phút, lửa đột nhiên bùng phát dữ dội tại ngôi nhà 4 tầng có diện tích mặt sàn khoảng hơn 20m2 được sử dụng làm cửa hàng thời trang Uni shop địa chỉ tại số 55B phố Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.

Lửa và khói đen bốc cao trên tầng thượng của ngôi nhà và liên tục có tiếng nổ. Trước nguy cơ đám cháy có khả năng lan sang các nhà khác cũng như bén vào hệ thống dây điện phía trước ngôi nhà, người dân quanh khu vực đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và các phương tiện khác nỗ lực dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Đống Đa đã điều 2 xe cứu hỏa đến hiện trường chữa cháy. Cảnh sát giao thông và Công an phường Văn Miếu cũng có mặt tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông để xe chuyên dụng tiếp cận hiện trường, không để xảy ra ùn tắc giao thông gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân cũng như thiệt hại về tài sản từ vụ hỏa hoạn đang được làm rõ./.