AP đưa tin , ngày 18/9, những người ủng hộ đảng Jamaat-e-Islami - đảng Hồi giáo lớn nhất của Bangladesh - đã xung đột với cảnh sát trong một cuộc bãi công diện rộng.

Đảng này đã kêu gọi tổng bãi công trên cả nước nhằm phản đối phán quyết của Tòa án Tối cao hôm 17/9 tuyên phạt tử hình Abdul Quader Mollah - một trong những thành viên cấp cao của đảng này vì tội thảm sát trong cuộc chiến giành độc lập trước Pakistan năm 1971.

Vài giờ sau khi tòa án ra phán quyết, đảng Jamaat-e-Islami đã kêu gọi tổng bãi công kéo dài 48 giờ trên cả nước bắt đầu từ ngày 18/9 để lên án phán quyết trên.

Các đài truyền hình cũng đã phát sóng về các vụ đụng độ hôm 17/9 giữa các thành viên Đảng Jamaat-e-Islami và cảnh sát ở thủ đô Dhaka và một số thị trấn khác. Vụ việc đã làm một số người bị thương.

Theo kêu gọi tổng bãi công, trong ngày 18/9, các trường học, doanh nghiệp đã đóng cửa. Cảnh sát đã bắn hơi cay để giải tán người ủng hộ phe đối lập. Những đối tượng này đã kích nổ bom tự chế, cản trở các tuyến đường và ném đá vào lực lượng an ninh ở một số thị trấn./.