Dang doi lap chinh Han Quoc dan dau trong cuoc tham do du luan hinh anh 1Cựu Chủ tịch đảng Minjoo Moon Jae-in. (Nguồn: Alchetron)

Đảng Minjoo đối lập chính của Hàn Quốc đã dẫn đầu trong cuộc thăm dò dư luận được tiến hành trong tuần này trong bối cảnh cuộc bầu cử sớm đang thu hút sự chú ý của người dân nước này sau khi Quốc hội thông qua kiến nghị luận tội Tổng thống Park Geun-hye ngày 9/12 vừa qua.

Theo kết quả thăm dò do hãng Gallup công bố ngày 20/1, đảng Minjoo nhận được 37% cử tri ủng hộ, giảm 4 điểm phần trăm so với tuần trước đó.

Tỷ lệ ủng hộ đảng Saenuri cầm quyền là 12%, không đổi so với tuần trước. Bám sát đảng này là đảng Nhân dân đối lập với tỷ lệ ủng hộ 11%, tăng 1 điểm phần trăm so với 1 tuần trước.

Được thành lập khoảng 1 năm trước, đảng Nhân dân chủ yếu gồm các cựu thành viên của đảng Minjoo.

Trước đó, kết quả thăm dò của hãng Realmeter công bố ngày 19/1 cho thấy số người được hỏi ủng hộ cựu Chủ tịch đảng Minjoo Moon Jae-in làm Tổng thống tiếp theo của Hàn Quốc là 28,1%, tăng 2 điểm phần trăm so với tuần trước.

Trong khi đó, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon giành được 21,8% ủng hộ, giảm 0,4 điểm phần trăm so với tuần trước.

Thị trưởng thành phố Seongnam, thành viên đảng Minjoo, ông Lee Jae-myung giành được 9% ủng hộ, giảm 2,7 điểm phần trăm so với tuần trước.

Xếp sau Thị trưởng Lee Jae-myung là cựu Chủ tịch đảng Nhân dân Ahn Cheol-soo với 7,4% ủng hộ. Tiếp đó là Tỉnh trưởng tỉnh Nam Chungcheong, thành viên đảng Minjoo, ông Ahn Hee-jung với tỷ lệ ủng hộ 4%./.
(TTXVN/Vietnam+)