Dang doi lap Han Quoc gianh chien thang trong cuoc bau cu bo sung hinh anh 1Ứng cử viên Yeo Young-guk (giữa) của đảng Công lý đã giành chiến thắng. (Nguồn: Yonhap)

Theo kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử địa phương và Quốc hội bổ sung ngày 3/4 được công bố lúc 23 giờ cùng ngày, ứng cử viên Yeo Young-guk của đảng Công lý đã giành chiến thắng.

Như vậy, ông Yeo đắc cử ghế nghị sỹ đại diện khu vực Changwon-Seongsan (thuộc tỉnh Nam Gyeongsang), với tỷ lệ phiếu bầu là 45,75%.

Người về thứ hai là ứng cử viên Kang Ki-youn của đảng Hàn Quốc Tự do, chỉ thua 0,54% số phiếu bầu.

Trong quá trình kiểm phiếu, ứng cử viên Kang liên tục dẫn trước, duy trì cách biệt khoảng 5 điểm phần trăm so với ứng cử viên Yeo của đảng Công lý.

[Bầu cử Hàn Quốc: Ông Moon Jae-in vẫn dẫn đầu thăm dò dư luận]

Tuy nhiên, cho tới khi kết quả kiểm phiếu đạt hơn 95%, ứng cử viên Yeo đã có một màn lội ngược dòng ngoạn mục, giành thắng lợi cuối cùng.

Trong khi đó, tại khu vực bầu cử Tongyeong-Goseong (cũng thuộc tỉnh Nam Gyeongsang), ứng cử viên Jeong Jeom-sig của đảng Hàn Quốc Tự do đắc cử ghế nghị sỹ với tỷ lệ phiếu ủng hộ 59,47%, cao hơn 23% so với ứng cử viên Yang Moon-seok của đảng Dân chủ Đồng hành (35,99%).

Ông Jeong khẳng định cả cuộc đời đã nỗ lực gìn giữ giá trị Hiến pháp trên cương vị là công tố viên. Từ nay, ông sẽ tiếp tục cống hiến để gìn giữ giá trị Hiến pháp trên cương vị là nghị sỹ Quốc hội./.

(Vietnam+)