Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng, sáng 2/2, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An tổ chức đoàn đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên nằm trên địa bàn xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Trước bàn thờ Bác, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã bày tỏ lòng tưởng nhớ và thành kính đối với công lao trời biển của Bác; báo công với Bác về những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội và nguyện tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, vượt qua những khó khăn, thách thức để tiếp tục đưa kinh tế xã hội của địa phương phát triển, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này, có nhiều đoàn đại diện cho các địa phương, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Nghệ An đã về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn thắp hương, dâng hoa, báo công với Bác.

Đây là hoạt động được các địa phương, các ngành duy trì vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng hàng năm, coi đó là nét đẹp, là truyền thống, ghi nhận công ơn trời biển của Bác đối với đất nước, với quê hương./.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN/Vietnam+)