Dang Nhung nguoi Cong hoa keu goi cu tri canh huu ung ho ong Fillon hinh anh 1Ứng cử viên Tổng thống François Fillon phát biểu trong cuộc tuần hành ở Paris. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 6/3, đảng cánh hữu "Những người Cộng hòa" (LR) của Pháp đã khẳng định tiếp tục tập hợp xung quanh ứng cử viên tổng thống François Fillon đồng thời kêu gọi cử tri cánh hữu siết chặt đội hình để ủng hộ ứng cử viên này trong cuộc đua đầy cam go vào Điện Elysée.

Thông cáo của Bộ Chính trị đảng LR được Chủ tịch Thượng viện Pháp Gérard Larcher công bố nêu rõ: "Sau khi trao đổi kỹ, Bộ Chính trị đã nhất trí tiếp tục ủng hộ ứng cử viên Fillon và cam kết làm hết khả năng để tập hợp cử tri xung quanh chương trình hành động của ông nhằm phục hồi nền kinh tế Pháp."

Thông cáo trên được đưa ra trong bối cảnh Thị trưởng thành phố Bordeaux, ông Alain Juppé đã tuyên bố vào trưa cùng ngày rằng ông sẽ không ra thay thế ứng cử viên Fillon theo "phương án B" như một số đề xuất trước đó trong nội bộ đảng LR nhằm đảm bảo cho ứng cử viên của đảng chiến thắng tại cuộc bầu cử tổng thống.

Phát biểu tại phiên họp của Bộ Chính trị chiều tối 6/3, ứng cử viên F. Fillon nhấn mạnh: "Sẽ không có phương án B, do vậy không nên mất thời gian vào việc tranh cãi về ứng cử viên thay thế. Giờ đây, mỗi thành viên trong đảng cần phải lắng nghe tiếng nói của lẽ phải."

Ông Fillon cũng nhấn mạnh cuộc biểu dương lực lượng chiều 5/3 tại Quảng trường Trocadéro, trung tâm Paris đã thành công vang dội với sự tham dự của hàng trăm nghìn người và ông vẫn còn cơ hội chiến thắng./.
(Vietnam+)