Dang Pheu Thai bac tin ba Yingluck se lap chinh phu luu vong hinh anh 1Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 5/10, phát ngôn viên đảng Pheu Thai Anusorn Iamsa-ard đã bác bỏ thông tin bà Yingluck Shinawatra sẽ thành lập một chính phủ lưu vong tại Anh.

Ông Anusorn khẳng định lập trường của đảng Pheu Thai là ủng hộ sự ổn định và hòa hợp quốc gia.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi giới chức Thái Lan hôm 3/10 xác nhận việc nhà chức trách Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thông báo cho chính quyền Bangkok rằng bà Yingluck đã rời Dubai sang Anh hôm 11/9.

Cùng ngày, truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Thủ tướng, Đại tướng Prawit Wongsuwon tái khẳng định ông không bí mật gặp gỡ bà Yingluck trong chuyến thăm Anh mới đây trong bối cảnh xuất hiện nhiều đồn đoán về việc đại diện chính quyền quân sự gặp bà Yingluck tại London để bàn về một thỏa hiệp.

Cũng trong ngày 5/10, Tòa án hình sự khu vực phía Nam thủ đô Bangkok đã ra lệnh bắt giữ thứ 3 đối với cựu Thủ tướng Yingluck vì tội vượt biên trái phép.

[Thái Lan phát lệnh bắt giữ thứ 3 đối với bà Yingluck Shinawatra]

Truyền thông Thái Lan dẫn lời Phó Tư lệnh cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Srivara Ransibrahmanakul cho biết nội dung chi tiết của lệnh bắt mới sẽ được gửi đến các đơn vị cảnh sát trên toàn quốc, bao gồm tất cả các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh.

Tòa án tối cao Thái Lan ra lệnh bắt đầu tiên hôm 25/8 vừa qua, khi cựu Thủ tướng Thái Lan vi phạm điều khoản bảo lãnh tại ngoại và không có mặt tại tòa để nghe phán quyết về vụ kiện liên quan chương trình trợ giá lúa gạo.

Tại phiên tòa ngày 27/9, sau khi tuyên án vắng mặt phạt bà Yingluck 5 năm tù, tòa án đã ra lệnh bắt giữ thứ 2.

Trong một diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks cho biết bộ này vẫn đang xem xét yêu cầu của cảnh sát Thái Lan về việc thu hồi hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck và sẽ sớm ra thông báo về vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)