Dang PTI doi lap tuyen bo rut khoi quoc hoi cua Pakistan hinh anh 1Những người biểu tình tuần hành từ thành phố Gujranwala, tỉnh Punjab tới thủ đô Islamabad ngày 15/8 đòi Thủ tướng nước này Nawaz Sharif từ chức. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 18/8, đảng Pakistan Tehreek-e-Insaaf (PTI) đối lập tại Pakistan đã quyết định rút khỏi tất cả các ghế tại Hội đồng Quốc gia, tức Hạ viện nước này, động thái mạnh mẽ nhằm phản đối Chính phủ của Thủ tướng Nawaz Sharif.

Phát biểu trước báo giới, Phó Chủ tịch PTI Shah Mehmood Qureshi cho biết các nghị sỹ của đảng này sẽ rút khỏi Quốc hội, hội đồng các địa phương tỉnh Punjab, Baluchistan và Sindh.

PTI đang cân nhắc quyết định đối với tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan, nơi đảng này đang nắm quyền.

Ông Qureshi không cho biết thời gian các nghị sỹ của đảng này sẽ nộp đơn từ chức. Chính phủ của Thủ tướng Sharif hiện chưa đưa ra bình luận về động thái trên.

Tuyên bố trên được PTI đưa ra trong bối cảnh Chủ tịch đảng này là cựu ngôi sao cricket Imran Khan phát động các cuộc biểu tình chống chính phủ với cáo buộc có gian lận trong cuộc tổng tuyển cử năm 2013 đưa ông Sharif lên nắm quyền.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã không thu hút được đông đảo người dân và các đảng đối lập khác cũng không tỏ ý ủng hộ.

PTI hiện nắm giữ 35 trong tổng số 342 ghế tại Hạ viện. Nếu được chấp thuận, việc các nghị sỹ của PTI từ chức cũng không đe dọa tới chính phủ của Thủ tướng Sharif, song có thể gây ra một sự hỗn loạn về chính trị tại quốc gia Nam Á này./.
(TTXVN/Vietnam+)