Thế là mùa Vietnam’s Got Talent đầu tiên đã khép lại với chiến thắng thuộc về Đăng Quân-Bảo Ngọc. Những ai chứng kiến cuộc thi này đều phải thốt lên rằng đây là một cái kết thật đẹp và có hậu, khép lại hành trình Tìm kiếm tài năng Việt 2012.

Người được chọn!

Giây phút xướng tên người chiến thắng cuối đem Gala khiến triệu triệu trái tim có mặt tại khán phòng và qua màn ảnh như nín thở và ngừng đập.

Khoảnh khắc cái tên Đặng Quân-Bảo Ngọc chính là tài năng duy nhất, cuối cùng còn lại của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt khiến tất cả mọi người cùng đứng dậy vỗ tay tán thưởng, vui sướng và xúc động.

Vui sướng vì sau khi trải qua cuộc thi tìm kiếm tài năng thật dài như Vietnam’s Got Talent 2012 cuối cùng đã tìm ra tài năng xứng đáng.

Xúc động hơn là khi quán quân duy nhất còn lại ấy lại là những tài năng còn rất nhỏ tuổi.

Thật khó quên, trong khoảnh khắc bước lên bục vinh quang, đôi anh em nhí Đăng Quân và Bảo Ngọc vẫn hồn nhiên và đáng yêu khi chia sẻ cảm xúc chiến thắng: "Hiện tại con rất vui sướng và hạnh phúc. Chỉ thế thôi ạ!"

Còn cô bé Bảo Ngọc, gây dấu ấn sâu đậm trong người hâm mộ bởi diễn suất và tài năng múa như diễn viên thực thụ thì vẫn ngây thơ ngay với cả chiến thắng đang thuộc về mình, khi trả lời như đang mơ: "Cháu không biết..."

Không phải ngẫu nhiên lại nói rằng đây là cái kết thật đẹp và có hậu khép lại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Vietnam’s Got Talent 2012.

Thử nhìn lại và ngẫm nghĩ thật kỹ. Trong tất cả các cuộc thi thố tài năng, thật hiếm khi xướng tên người thắng cuộc trong giây phút cuối cùng lại có chung sự vỡ òa và nhẹ nhõm đến vậy!

Cuộc chiến giữa các... ngôi sao

Mở đầu đêm thi Top 4, "đặc sản" Nguyễn Hương Thảo đã đem tới "món tôm hùm" như nhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét. Quay trở lại với nàng tiên cá “không mảnh vải che thân” cất tiếng hát trong trẻo, thánh thót trong chiếc chậu tắm như trong các vở nhạc kịch Broadway.

Thú vị thay, thoắt cái nàng tiên cá "bơi lội" trên sân khấu bằng tấm lụa trắng và biến hình trong tích tắc thành một Hương Thảo với chiếc váy xinh đẹp, dịu dàng.

Chính sự lột xác và luôn gây bất ngờ, Hương Thảo đã giành được nhiều tình cảm và lời khen tặng: "Là thí sinh duy nhất tiến bộ qua từng vòng. Cái xuất sắc của bạn luôn luôn tạo sự thích thú, lối cuốn mọi người vào thế giới riêng của bạn. Bạn hãy sẵn sàng để chiến thắng," nhạc sỹ Huy Tuấn nhận xét.

Nữ giám khảo Thúy Hạnh cũng thốt lên:"Từ cô gái khoa học ở vòng đầu tiên đêm nay bạn đã thành nghệ sỹ, hát nhạc kịch thực thụ rồi!"

Giọng hát "không trùng với bất kỳ ai" cùng với "Kỹ thuật thanh nhạc như hội tụ bởi tài năng bẩm sinh và chuyên nghiệp" khiến nghệ sỹ Thành Lộc "rụt cổ" và lắc đầu vì sợ mình bị mờ nhạt nếu mời "đặc sản" tham gia một vở nhạc kịch nào đó tới đây của mình.

Tiếp tục lựa chọn một bài hát Việt Nam dân gian đương đại, Vũ Song Vũ đã khiến khán giả mãn nguyện khi một lần nữa thưởng thức giọng hát trầm ấm, sang trọng.

Trước phần thể hiện tình cảm và sâu sắc đến đáng ngạc nhiên, nghệ sỹ Thành Lộc xúc động: "Cảm ơn cháu đã cho chú nghe một ca khúc Việt Nam hay và khó. Chú an lòng vì cháu đã có bản lĩnh biểu diễn rất chuyên nghiệp, giọng cháu rất chắc, truyền cảm, luyến láy rất dày dặn."

Hai giám khảo còn lại cũng đồng suy nghĩ: "Đây là ngày cháu diễn suất sắc nhất, cháu hát hoàn hảo và có hồn. Bài này mới là sở trường của cháu, ấm. Rất thuyết phục!"

Là hình ảnh đẹp, chiếm nhiều tình cảm của người hâm mộ và giành rất nhiều từ “tuyệt vời” từ bộ ba giám khảo, phần thi cặp đôi anh em nhí Đăng Quân-Bảo Ngọc thực sự gay cấn ngay từ giây phút đầu tiên và thăng hoa đến khoảnh khắc cuối cùng.

Nữ giám khảo Thúy Hạnh không thể kiềm chế cảm xúc trước hai thiên thần nhỏ: "Hai thiên thần của cô. Cô yêu các con. Các con nhảy rất tuyệt vời. Đêm nay quán quân thuộc về các con không nghi ngờ gì cả. Cô hy vọng các con sẽ chiến thắng."

Nghệ sỹ Thành Lộc thì tâm đắc trước ý tưởng thông mình của hai tài năng nhí: "Hai thiên thần hóa thân làm dũng sỹ tiêu diệt cái ác. Vòng này các con đã biết tiết chế dance sport, múa ba lê nên thông điệp đến với mọi người rất mạnh mẽ. Cuộc sống không có súng ống, không chiến tranh."

Từng chia sẻ, muốn đưa dòng nhạc Country gần hơn với khán giả yêu nhạc Việt Nam, Võ Trọng Phúc bằng giọng đặc biệt và lối trình diễn lãng mạn, phong trần một lần nữa mang tới không gian âm nhạc đồng quê lắng đọng và xao xuyến.

Hướng cặp mắt thích thú lên sân khấu, nghệ sỹ Thành Lộc phấn khíc: "Đây mới là phong cách của bạn- Sự tỉ tê bên cây đàn ghi ta- Giọng bạn rất hay-. Rất lạ. Bạn diễn rất có hồn."

"Với bài hát này tôi gặp lại bạn như lần đầu tiên tôi biết. Bạn đã khiến người ngồi cạnh tôi tan chảy và nhiều trái tim chị em phụ nữ khác cũng đang tan chảy," nhạc sỹ Huy Tuấn hóm hỉnh.

Đáp lại lời nhận xét đầy tính ám chỉ, Thúy Hạnh "tung hứng" không kém: "Tôi nghĩ bạn mặc gì cũng đẹp! Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng bạn đưa đến giọng hát thế nào, không gian thế nào với mọi người. Đêm nay bạn hát rất lắng đọng. "

Lời kết...

Sáu tháng-hành trình những con tàu chở rất nhiều tài năng Việt đáp sân ga Tìm kiếm tài năng Vietnam’s Got Talent 2012 đã khép lại.

Dù chủ nhân của nó là ai, lứa tuổi nào thì sau cuộc thi này kết thúc sẽ không có tài năng nào là duy nhất, là cuối cùng hay vĩnh viễn.

Giây phút cuối cùng của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam chỉ có một thí sinh ở lại với ánh hào quang chiến thắng.

Nhưng đó chưa phải là tài năng duy nhất và cuối cùng. Vì bao giờ cũng vậy thôi, tất cả đều đang ở phía trước.

Tài năng cuối cùng là ai? Đường dài phía trước sau khi cuộc thi này khép lại là gì? Đó là sức sống của chính tài năng đó giữa đời sống.

Nghệ sỹ Thành Lộc từng bày tỏ: "Cuộc thi này, quyết định của chúng tôi và sự lựa chọn của khán giả, chỉ là sự phát hiện, tìm ra những tài năng bẩm sinh mà thôi. Để trở thành tài năng thật sự-đó là chặng đường dài và sự khổ luyện"./.