Dang va Nha nuoc luon cham lo, nang cao doi song nguoi co cong hinh anh 1Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với các đại biểu. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Chiều 17/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc.

Đại diện Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan những kết quả nổi bật của Hiệp hội sau hơn hai năm thành lập.

Đến nay đã có 24 tỉnh, thành Hội có Hội hoặc Câu lạc bộ Doanh nhân Cựu chiến binh hoạt động hiệu quả. Không chỉ chú trọng vào các hoạt động phát triển kinh tế, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động, tạo cơ hội để hội viên giúp nhau trong sản xuất, kinh doanh, tham gia các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa...

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi tiếp Đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc đúng dịp tháng cao điểm cả nước tổ chức các hoạt động thiết thực tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ và người có công với cách mạng, kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7).

Trân trọng nhắc lại những trang sử hào hùng của dân tộc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nêu rõ trải qua các cuộc kháng chiến chống xâm lược, hàng triệu người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể, tuổi xuân của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; trong đó có những đóng góp không nhỏ của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương bệnh binh. Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi nhớ công lao to lớn ấy của các liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công với cách mạng. Các cơ quan hữu quan đã ban hành, sửa đổi nhiều chính sách pháp luật liên quan tới người có công với cách mạng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vui mừng trước những kết quả tích cực mà Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam đạt được. Tuy mới được thành lập (năm 2013), tổ chức thành viên của Hiệp hội đã có những hoạt động thiết thực và hiệu quả như giúp nhau trong sản xuất kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, bao tiêu sản phẩm giúp nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của cựu chiến binh ổn định sản xuất, có bước phát triển.

Khẳng định trong nhiều năm qua, phong trào đền ơn, đáp nghĩa trong cả nước đã phát triển sâu rộng, đạt được những kết quả nhất định, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tiếp tục có những hoạt động hiệu quả giúp hội viên phát triển sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, tổ chức nhiều hoạt động uống nước nhớ nguồn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, cựu chiến binh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ và chính quyền các cấp, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo./.
Quỳnh Hoa (TTXVN/Vietnam+)