Đảng Xã hội Pháp đề cử ứng cử viên tổng thống

Đảng Xã hội Pháp chính thức chỉ định ông Francois Hollande, 57 tuổi, làm ứng cử viên tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử vào 2012.
Ngày 22/10,Đảng Xã hội Pháp đã chính thức chỉ định ông Francois Hollande, nghị sỹ 57 tuổi,làm ứng cử viên của đảng này ra tranh cử chức tổng thống trong cuộc bầu cử dựkiến diễn ra vào năm tới.

Ông  Hollande đã giành được sự đề cử của Đảng Xãhội trước đối thủ Martine Aubry trong cuộc bầu cử sơ bộ công khai đầu tiên củađảng này ngày 16/10 vừa qua.

Ông  Hollande đã giành thắng lợi khi được56,85% số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu vòng hai, trong khi bà Aubry chỉ được43,15% số phiếu.

Đến thời điểm này, đương kim Tổng thống Pháp Nikolas Sarkozychưa tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo, song các nhà quan sát tại chỗ dựđoán nhiều khả năng ông Hollande sẽ phải đối mặt với đương kim Tổng thốngSarkozy trong vòng hai cuộc bầu cử tổng thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bức tượng Lê nin trong khuôn viên khu bảo tồn bảo tàng Gorki Leninskie. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

155 năm ngày sinh V.I.Lenin: Ánh sáng không thể tắt

Phó Giám đốc bảo tàng Yakovlev nói, dù ở nước Nga hay ở các nước phương Tây, nếu nghiên cứu kỹ về cuộc đời và sự nghiệp của Lenin, thì không ai có thể phủ nhận tầm vóc vĩ đại của Người.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot . (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Đàm phán ba bên giữa Mỹ-Ukraine-EU tại Pháp

Ngày 17/4, Pháp đã tổ chức một cuộc họp ba bên về Ukraine, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ, Ukraine và EU tiến hành đàm phán chung kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào cuối tháng 1 năm nay.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani tại Moskva. (Nguồn: Middle East)

Nga-Qatar mở rộng quỹ đầu tư chung lên 2 tỷ euro

Ngày 17/4, Nga và Qatar ký một thỏa thuận đầu tư chung, theo đó mỗi nước sẽ đóng góp thêm 1 tỷ euro vào một quỹ đầu tư chung, nâng tổng giá trị chương trình đầu tư lên khoảng 2 tỷ euro.