Danh 10 ty dong voi lai suat 0% cho vay phat trien nong nghiep hinh anh 1Chăm sóc rau an toàn. Ảnh minh họa. (Nguồn: Anh Tuấn/TTXVN)

Ông Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở Khoa học-công nghệ tỉnh Đồng Nai, cho biết được sự chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Quỹ Phát triển khoa học-công nghệ tỉnh sẽ dành 10 tỷ đồng mỗi năm cho nông dân, doanh nghiệp vay với lãi suất 0%.

Điều kiện để vay được nguồn vốn trên là nông dân làm nông nghiệp phải ứng dụng công nghệ cao hoặc doanh nghiệp đầu tư cho nông dân xây dựng vùng nguyên liệu tại Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học Đồng Nai.

Ngoài nguồn vốn trên, nông dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều chương trình ưu đãi vốn tín dụng của Chính phủ cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Thời gian tới, nhiều mô hình nông nghiệp công nghệ cao, như trồng rau màu trong nhà màng, mô hình trồng lan, trồng cây bằng giống nuôi cấy mô cũng sẽ được Trung tâm công nghệ sinh học chuyển giao cho nông dân.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn được hỗ trợ đào tạo, tập huấn về kỹ thuật canh tác và nhất là bao tiêu sản phẩm cho nông dân./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)