Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển cho các doanh nghiệp, từ nay đến hết ngày 31/12/2016, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) dành 1.000 tỷ đồng “Cho vay doanh nghiệp mua xe ôtô” và “Cho vay khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ mua ôtô kinh doanh vận tải” với hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị xe.

Bên cạnh việc hỗ trợ về vốn, SHB còn cung ứng các tiện ích và ưu đãi vượt trội để hỗ trợ khách hàng như: giảm áp lực trả nợ khi thời gian vay lên đến 96 tháng; lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 8,5%/năm áp dụng tối đa trong 12 tháng kể từ ngày giải ngân; khách hàng được phép trả nợ trước hạn; có thể dùng chính xe mua làm tài sản bảo đảm cho khoản vay.

Ngoài ra, tùy từng đối tượng khách hàng, SHB còn đưa ra chính sách ưu tiên về tinh giảm tối đa thủ tục, thời gian cho vay giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trước kế hoạch mua xe. Đặc biệt, đối với nhóm khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngoài những chính sách ưu đãi trên còn được tham gia vay mua ôtô để kinh doanh vận tải.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: “Hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đóng vai trò quan trọng, nhất là tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, giúp huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, xóa đói giảm nghèo. Hai sản phẩm này là một trong rất nhiều các giải pháp của SHB sẽ được triển khai mạnh mẽ trong thời gian tới, nhằm hướng tới mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục, hồ sơ vay vốn cho nhóm khách hàng doanh nghiệp. Chúng tôi tin rằng, các khách hàng doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm những sản phẩm thực sự đơn giản về thủ tục và ưu đãi về lãi suất của SHB.”