Ngày 4/10, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu,” với mục tiêu dành 50 tỷ đồng để xây các công trình văn hóa, nâng cấp cơ sở hạ tầng tại một số điểm đảo ở Trường Sa.

Ngay tại buổi lễ, một số ngân hàng thương mại đã trao biển tượng trưng để ủng hộ Trường Sa như: Agribank 12 tỷ đồng, VietinBank 6 tỷ đồng, BIDV 5,5 tỷ đồng, Vietcombank 5 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách Xã hội 3 tỷ đồng và nhiều ngân hàng thương mại cổ phần khác cũng cam kết ủng hộ.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, đóng góp nguồn lực xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, ngành ngân hàng đã có rất nhiều hoạt động hướng về biển đảo.

Cán bộ trong toàn ngành đã trích nhiều ngày lương từ phần thu nhập của mình tham gia đóng góp ủng hộ tinh thần và vật chất cho quân và dân Trường Sa thông qua các hoạt động hướng về biển đảo trên phạm vi toàn quốc, tiêu biểu như: Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”; “Góp đá xây dựng Trường Sa”; tài trợ, xây dựng các công trình tại Trường Sa; tham gia các cuộc vận động, cuộc thi sưu tầm tư liệu, sáng tác ca khúc về chủ đề Trường Sa, biển đảo Việt Nam...

Dự kiến, cuộc vận động sẽ kéo dài đến ngày 15/10/2013. Số tiền đóng góp ủng hộ của các cá nhân và đơn vị trong ngành sẽ được Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao lại và cùng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp thực hiện đầu tư xây dựng các công trình tại Trường Sa./.