Golfer Chanpasit Ounaphom vô địch giải đấu FLC Championship 2018. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

​Gôn thủ người Lào Chanpasit Ounaphom đã đánh bại hơn 1500 đối thủ khác để trở thành nhà vô địch giải golf FLC Championship 2018 hôm 3/1.

Với tổng gậy 71 và 5 cú birdie ghi được, trong đó có 2 cú birdie tại hố số 3 và hố số 4, gôn thủ Ounaphom đã xuất sắc vượt qua tây gôn trẻ Thảo My (kết thúc với tổng số gậy 72) để giành Best Gross của giải năm nay.

Đây là lần đầu tiên gôn thủ người Lào tham dự giải đấu nhưng anh đã là người bước lên ngôi vị cao nhất. Anh cũng chính là thành viên của đội tuyển golf Lào tham dự SEA Games 29 vừa qua tại Malaysia hồi tháng 8/2017.

[Hơn 1.500 golf thủ tranh giải thưởng trị giá hàng tỷ đồng tại Sầm Sơn]

Với thành tích này, Chanpasit Ounaphom sẽ nhận được phần thưởng thẻ hội viên 35 năm, voucher nghỉ dưỡng và nhiều phần quà giá trị khác từ các nhà tài trợ. Cùng với đó, tên của gôn thủ Chanpasit Ounaphom cũng sẽ được khắc trên chiếc cup luân lưu danh giá của giải đấu.

FLC Championship 2018 là giải đấu lịch sử trong các kỳ tổ chức khi quy tụ số vận động viên tham dự đông nhất, phần thưởng lớn nhất, hút được nhiều tên tuổi chuyên nghiệp từ các quốc gia châu Á.

Ban tổ chức cũng đã quyên góp để mang đến một cái Tết thật thật ý nghĩa cho những người già không nơi nương tựa, người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội 2 - tỉnh Thanh Hóa với tổng số tiền quyên góp được là 100 triệu đồng./.