Federer đang tiến rất gần bán kết Australian Open 2016. (Nguồn: AP)

Roger Federer đã ghi tên mình vào bán kết Australian Open 2016 sau khi có chiến thắng 7-6, 6-2 và 6-4 trước Tomas Berdych.

Đây cũng là lần thứ 16 "tàu tốc hành" vượt qua tay vợt người Séc này sau 22 lần đối đầu.

Chiến thắng này đã đưa Rooger Federer thẳng tiến vào vòng bán kết. Đối thủ của anh ở trận đấu sắp lại sẽ là người giành chiến thắng trong cặp tứ kết Novak Djokovic - Kei Nishikori.

Ở trận gặp Berdych, dù gặp đôi chút khó khăn song Federer vẫn có được chiến thắng ở set 1 với tỷ số 7-6 sau loạt tie-break.

Sang set 2, "tàu tốc hành" đã thi đấu tốt hơn. Anh giành được 2 điểm break ở gám và game 7, qua đó giành chiến thắng chóng vánh 6-2.

Bước vào set 3, Berych đã rất quyết tâm để hy vọng tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục. Tuy nhiên, những gì mà tay vợt người Séc làm được chỉ là tạo ra thế trận cân bằng trước Federer trong 8 game đấu.

Ở game thứ 9, dù cầm quyền giao bóng, song Berdych lại để cho Federer giành điểm break quan trọng và vượt lên dẫn lại 5-4. Ở game quyết định, Federer đã tận dụng rất tốt cơ hội của mình để giành chiến thắng 6-4.

Đối thủ của anh ở cuộc đấu sắp tới nhiều khả năng sẽ là Novak Djokovic - nhà đương kim vô địch của giải đấu này sẽ có cuộc đụng độ với niềm hy vọng Nhật Bản Nishikori./.