Tạm biệt Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tuấn Anh sẽ lên đường tối nay. (Ảnh: Zing)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có trận đấu chia tay Việt Nam khi ra sân trong đội hình Yokohama đánh bại Hoàng Anh Gia Lai 1-0 tại trận bế mạc giải Tam hùng quốc tế 2016 tối qua (30/1).

Tuấn Anh được ra sân từ đầu trong cuộc đối đầu này. Anh được xếp đá tiền vệ trung tâm sở trường, thi đấu trọn một hiệp chứ không phải 25 phút như tính toán ban đầu. Tiền vệ của U23 Việt Nam đóng vai người phân phối bóng, kiêm luôn nhiệm vụ phòng ngự từ xa. Dù vậy, anh không nhận được quá nhiều bóng vì Yokohama chơi dãn biên chứ không đá trung lộ kiểu Hoàng Anh Gia Lai.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Nomura sau một tình huống lật bóng từ ngoài biên.

Về phần mình, Hoàng Anh Gia Lai cũng tạo được một số tình huống nguy hiểm điển hình là hai cú sút trúng xà ngang, cột dọc của Hồng Duy và Thái Học.

Tuấn Anh rời sân sau khi hết hiệp một. Trận đấu kết thúc, anh chạy tới các khán đài chào tạm biệt cổ động viên Hoàng Anh Gia Lai và đồng đội. Tối mai (31/1), tiền vệ này sẽ lên đường cùng Yokohama trở về Nhật Bản.

Đánh giá về cậu học trò tân binh, huấn luyện viên Milos Rus của Yokohama chia sẻ: “Cậu ấy còn yếu về thể lực và chúng tôi sẽ giúp Tuấn Anh cải thiện trong thời gian sắp tới. Tôi tin rằng không lâu nữa thôi, cậu ấy sẽ chơi bóng với đẳng cấp cao hơn. Trận này, Tuấn Anh đã vượt qua được áp lực tâm lý khi chơi trận đấu tạm biệt khán giả từng ái mộ mình, cậu ấy đã thể hiện rất tốt...”

Thầy cũ của Tuấn Anh là ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng nhận xét: “Tôi đã xem cả hai trận đấu của Yokohama và thấy rằng họ thiên về đá biên, hầu như các đường bóng đều đưa ra hai bên cánh. Lối chơi này không phát huy hết vai trò của Tuấn Anh ở giữa sân. Nhưng cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp nên phải thích nghi mới tồn tại được.”

Tuấn Anh cũng là cầu thủ đầu tiên trong nhóm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ra nước ngoài thi đấu. Sau anh, Xuân Trường và Công Phượng sẽ tiếp tục tới Incheon United và Mito Hollyhock./.