Với tinh thần quyết tâm cao trong trận chung kết, cả hai tay vợt đã cống hiến cho khán giả những pha bóng vô cùng đẹp mắt nhưng trong một ngày thi đấu xuất sắc Djokovic đã khiến Andy Murray phải ôm hận sau ba set đấu với tỷ số 6-4, 6-2, 6-3.

Ở set đấu đầu tiên, hai tay vợt liên tiếp bám đuổi nhau về mặt tỷ số. Trong 8 game đầu tiên của set thứ nhất mỗi tay vợt đều giành phần thắng trong các game giao bóng của mình để có tỷ số 4-4.

Tuy nhiên sau khi để Djokovic vươn lên dẫn trước 5-4, Murray đã hơi mất bình tĩnh để mắc lỗi trong một cú đánh thuận tay ở game đấu quyết định và chấp nhận nhường phần thắng cho Djokovic.

Có được chiến thắng ở set đầu tiên, Djokovic thi đấu thoải mái và ngày càng tự tin hơn. Tay vợt người Serbia dẫn tới 5-0 trong set đấu thứ hai.

Dù Murray đã rất cố gắng để rút ngắn tỷ số xuống 2-5 nhưng với một cú đánh thuận tay đầy mạnh mẽ, Djokovic đã giành set point và khép lại set thứ hai bằng chiến thắng 6-2 dễ dàng.

Bước vào set đấu quyết định, niềm hy vọng của nước Anh tiếp tục tỏ ra đuối thế và nhanh chóng để thua 3-6.

Đây là lần thứ hai Djokovic vô địch Australia Mở rộng và cũng là giải Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp.

Trong khi đó ở giải nữ, Kim Clijsters đã xuất sắc vượt qua hiện tượng của giải Li Na 3-6, 6-3, 6-3 trong trận chung kết, giành chức vô địch đơn nữ Australia mở rộng đầu tiên./.