U23 Việt Nam đã ghi tên mình vào vòng chung kết U23 châu Á 2020 sau khi có chiến thắng đậm 4-0 trước U23 Thái Lan ở trận cuối vòng loại.

Theo VFF, ngay sau chiến thắng này, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao và VFF đã gửi lời chúc mừng động viên đến các thành viên U23 Việt Nam.

Tại cuộc gặp gỡ với toàn đội trong phòng thay đồ sau trận đấu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã biểu dương tinh thần và ý chí thi đấu rất tuyệt vời của các cầu thủ.

[Thủ tướng xuống sân chúc mừng U23 Việt Nam sau chiến thắng]

Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã “thưởng nóng” cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo 500 triệu đồng.

Danh bai U23 Thai Lan, U23 Viet Nam nhan thuong 1,5 ty dong hinh anh 1Niềm vui sau pha ấn định chiến thắng 4-0 của Thanh Sơn (phải). (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Chủ tịch Lê Khánh Hải cũng dành nhiều lời khen ngợi cho hành trình ấn tượng của U23 Việt Nam với 3 trận toàn thắng tại bảng K, đặc biệt là chiến thắng vô cùng quan trọng trước đối thủ mạnh U23 Thái Lan.

Thay mặt Thường trực Ban chấp hành VFF, Chủ tịch Lê Khánh Hải đã thông báo mức thưởng cho đội là 1 tỷ đồng./.

Phương Trang (Vietnam+)