Bóng đen bạo lực lại tiếp tục bao trùm lên Iraq. Ngày 20/9, cảnh sát và các bác sỹ cho biết ít nhất 18 người đã bị chết và 21 người bị thương trong một vụ đánh bom kép xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo dòng Sunni, gần Samarra, cách thủ đô Baghdad 120km về phía Bắc.

Các nguồn tin trên cho biết hai quả bom được gài vào máy điều hòa nhiệt độ tại thánh đường Musab bin Omair, ở al Mafraq, cách Samarra 10km về phía Nam, nhằm vào các tín đồ Hồi giáo đi cầu nguyện vào ngày thứ Sáu.

Vụ bạo lực này xảy ra chỉ một ngày sau khi lực lượng chức năng Iraq phát hiện thi thể 10 người đàn ông bị bắn chết tại thủ đô Baghdad.

Theo số liệu thống kê, kể từ đầu năm nay, số người thiệt mạng trong các vụ bạo lực đã lên tới hơn 4.200 người, cao nhất kể từ năm 2008.

Lực lượng phiến quân tại Iraq thường xuyên tiến hành các vụ bạo lực nhằm vào những người Hồi giáo thuộc dòng Sunni và Shiite, làm dấy lên những quan ngại về nguy cơ tái diễn một cuộc xung đột giáo phái tổng lực, vốn từng lên đến đỉnh điểm trong giai đoạn 2006-2007, cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người./.