Danh bom khung bo o Manchester: Lay tieng cuoi de che ngu noi dau hinh anh 1Cảnh sát Anh tăng cường an ninh tại Manchester ngày 28/5 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

"Chúng ta sẽ không bị khuất phục bởi các hành động khủng bố," đó là thông điệp mà người dân ở thành phố Manchester, Tây Bắc nước Anh, muốn gửi gắm với thế giới sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhằm vào sân vận động Manchester Arena ở thành phố xinh đẹp này, khiến 22 người thiệt mạng và 116 người bị thương.

Mỗi người lại có một cách riêng để đối diện và vượt qua nỗi đau, đối với người dân Manchester đi xem hài kịch được xem là liều thuốc hữu hiệu và ngọt ngào nhất.

Các câu lạc bộ hài kịch ở Anh vốn đã luôn đông khán giả, dường như càng thêm tấp nập hơn trong những ngày vừa qua.

[Thành viên mạng lưới đánh bom Manchester vẫn ngoài vòng pháp luật ]


Theo Giám đốc câu lạc bộ hài kịch Frog and Bucket - ông David Perkin, hài kịch Anh đề cập tới mọi khía cạnh trong cuộc sống - cả phương diện tốt lẫn xấu, đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích cho khán giả.

Ông Perkin cho biết Frog and Bucket chưa khi nào tối đèn, kể cả trong đêm Manchester Arena bị đánh bom và cả những đêm sau đó.

Ông tin rằng hài kịch sẽ giúp người xem nhìn thấy những mặt tích cực trong những tình huống tồi tệ.

Cô Cate Gardner, một trong những khán giả tới Frog and Bucket, ​nói: "Thay vì than khóc, tốt nhất là bạn hãy cười lên, bởi vì chỉ với cách đó, bạn mới có thể vượt qua nỗi đau và tiến về phía trước."

Trong ngày 29/5, hơn 40.000 vận động viên đã tham gia giải chạy marathon thường niên ở thành phố Manchester.

Ông Andy Burnham, Thị trưởng Manchester, ​nói: "Chúng tôi rất cẩn trọng khi tổ chức sự kiện này. Nhưng chúng tôi muốn làm điều đó, bởi muốn chuyển đi thông điệp rằng các hành động khủng bố không thể đánh bại chúng tôi, không thể thay đổi chúng tôi và cũng không thể ngăn cản chúng tôi làm những điều mình muốn."

Cảnh sát Anh đã triển khai những biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho giải chạy này.

Vụ tấn công nhằm vào Manchester Arena đã khiến Chính phủ Anh phải nâng lên mức cảnh báo an ninh cao nhất.

Tính đến nay, tổng cộng có 16 người đã bị bắt tại Anh và Libya do liên quan đến vụ đánh bom liều chết này, trong đó, 2 người đã được thả tự do, 14 đối tượng vẫn đang bị giam giữ để phục vụ điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)