Nigeria lại xảy ra vụ đánh bom gây nhiều thương vong. Theo Bộ Quốc phòng Nigeria, một quả bom đã phát nổ tại một khu chợ đông đúc gần doanh trại quân đội ở thủ đô Abuja của nước này, khiến 4 người chết và 26 người khác bị thương, trong đó 11 người bị thương nặng.

Vụ đánh bom xảy ra lúc 7 giờ tối 31/12/2010 (giờ địa phương), tức khoảng 1 giờ sáng 1/1 (giờ Việt Nam). Phần lớn các nạn nhân đều là dân thường. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Ngay lập tức, Tổng thống Nigeria, Goodluck Jonathan đã lên án vụ đánh bom, coi đây là hành động gây nguy hiểm tới sự ổn định và hòa bình tại Nigeria.

Đây là vụ tấn công khủng bố thứ hai ở Nigeria kể từ dịp Giáng sinh đến nay, nhưng là vụ đánh bom đầu tiên trong ba tháng qua ở thủ đô Abuja và cũng là vụ đánh bom đầu tiên xảy ra gần doanh trại quân đội ở nước này kể từ năm 1999.

Trước đó, ngày 25/12/2010, có tới 32 người thiệt mạng và 74 người bị thương khi thành phố Jos, thuộc bang Plateau, rung chuyển bởi 7 vụ nổ liên tiếp. Đa số nạn nhân là dân thường. Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công này. Một giáo phái Hồi giáo có tên gọi "Boko Haram" đã nhận trách nhiệm./.