Cảnh sát và lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Peshawar, Pakistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Giới chức Pakistan cho biết một quan chức cảnh sát cấp cao miền Tây Bắc nước này và vệ sỹ riêng đã thiệt mạng khi một đối tượng đánh bom liều chết điều khiển xe máy lao vào chiếc xe chở quan chức này sáng 24/11.

Theo thông báo của Cảnh sát trưởng tỉnh Khyber Pakhtunkhwa Salahuddin Mehsud, vụ đánh bom liều chết nói trên xảy ra tại thành phố bất ổn của Peshawar đã khiến Phó Chánh Thanh tra cảnh sát của tỉnh này, ông Ashraf Noor và vệ sỹ riêng thiệt mạng, đồng thời làm 5 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát.

Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi đã lên án mạnh mẽ vụ đánh bom, đồng thời nhấn mạnh quyết tâm tiêu diệt khủng bố của quốc gia Nam Á này.

[Xảy ra đánh bom tại Thái Lan làm hai cảnh sát thương vong]

Peshawar, thủ phủ của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa giáp biên giới Afghanistan lâu nay được coi là một trung tâm hoạt động của các phiến quân tại cả Pakistan và Afghanistan. Các đối tượng buôn người và buôn bán ma túy cũng lợi dụng thành phố này như một trung tâm trung chuyển.

Trong nhiều năm trở lại đây, Peshawar thường xuyên phải hứng chịu các vụ bạo lực do phiến quân gây ra, đặc biệt phải kể tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử của nước này khi một tay súng Talinban tấn công một trường học hồi năm 2014, khiến 150 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em./.