Danh bom lieu chet dam mau vao mot nha hang tai Iraq hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở khu đỗ xe bên ngoài một nhà hàng tại khu vực Talbiyah, Đông Bắc Baghdad. (Nguồn: AFP)

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong ba vụ đánh bom liều chết ngày 21/10 tại khu vực người Shiite sinh sống ở Đông Bắc thủ đô Baghdad, Iraq.

Giới chức an ninh và y tế nước này cho biết hai trong số ba vụ trên xảy ra bên ngoài bãi đỗ xe của một nhà hàng lớn tại khu vực Talbiyah trong khi vụ đánh bom còn lại xảy ra gần đồn cảnh sát ngay sau đó.

Đây là những vụ tấn công mới nhất nhằm vào cộng đồng người Shiite khiến hơn 50 người thiệt mạng trong 3 ngày qua tại Baghdad.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm. Tuy nhiên, lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành các vụ tấn công tương tự trong những ngày gần đây.

Thủ đô Baghdad đang chứng kiến hàng loạt vụ đánh bom đẫm máu do các phiến quân thuộc IS tiến hành. Tình trạng này làm dấy lên quan ngại nhóm cực đoan trên sẽ gia tăng tấn công trong tháng lễ Muharram, thời điểm hàng trăm nghìn người Hồi giáo dòng Shiite hành hương đến cầu nguyện tại thành phố linh thiêng Karbala, phía Tây Nam Iraq./.
(TTXVN/Vietnam+)