Danh bom lieu chet kinh hoang nham vao xe cho cong nhan Trung Quoc hinh anh 1Binh sỹ Pakistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở  Pakistan. (Ảnh minh họa. Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, một quan chức địa phương cho hay, ngày 11/8, một đối tượng đánh bom liều chết đã tấn công một chiếc xe buýt chở các công nhân mỏ Trung Quốc làm việc tại tỉnh Baluchistan bất ổn của Pakistan, khiến năm người bị thương.

Kẻ đánh bom đã chết trong vụ tấn công, còn các công nhân Trung Quốc chỉ bị thương nhẹ. Nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Baloch (BLA) đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này, tại thành phố Dalbandin, cách thủ phủ Quetta của tỉnh trên 340km về phía Tây Nam.

[Trung Quốc lên tiếng về việc hai công dân bị sát hại tại Pakistan]

Những công nhân Trung Quốc là mục tiêu trong vụ tấn công này làm việc trong dự án mỏ Saindak, do Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc (MCC) quản lý. Khi vụ tấn công xảy ra, có 18 công nhân Trung Quốc đang ở trong chiếc xe buýt này.

Baluchistan là địa phương có trữ lượng khoáng sản và khí tự nhiên dồi dào, song vẫn là tỉnh nghèo nhất của Pakistan. Nơi đây là khu vực diễn ra cuộc nổi loạn kéo dài của những kẻ đòi ly khai. Những đối tượng này cáo buộc chính quyền Pakistan cướp đất và thường tấn công nhằm vào các dự án do Trung Quốc đầu tư./.

(Vietnam+)