Lực lượng an ninh Pakistan tại một khu vực mới xảy ra vụ đánh bom liều chết. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP/Tân Hoa xã, truyền thông địa phương đưa tin sáng 2/9, ít nhất 12 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương sau khi có hai quả bom phát nổ ở bên ngoài trụ sở một tòa án địa phương ở thành phố Mardan, thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhằm vào cơ sở pháp luật của nước này.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công trên.

Trước đó, quân đội Pakistan ngày 1/9 đã lần đầu tiên thừa nhận rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hiện diện tại nước này, song tuyên bố Islamabad đã bắt giữ hàng trăm phiến quân thánh chiến và ngăn chặn chúng thực hiện các vụ tấn công lớn.

Người phát ngôn quân đội Pakistan, Trung tướng Asim Bajwa nêu rõ các lực lượng nước này đã chặn đứng các âm mưu tấn công của IS nhằm vào các đại sứ quán nước ngoài và sân bay Islamabad.

Tuy nhiên, ông bác bỏ thông tin cho rằng nhóm này đứng sau vụ đánh bom liều chết tháng trước nhằm vào một bệnh viện làm 73 người thiệt mạng, mà IS tuyên bố gây ra.

Ông Bajwa nói thêm quân đội Pakistan đã bắt giữ hơn 300 phần tử IS trên khắp cả nước, trong đó có thủ lĩnh IS ở Pakistan Hafiz Omar và 25 phần tử từ các nước như Afghanistan, Syria và Iraq./.