Danh bom lieu chet o Afghanistan, hon 20 nguoi thuong vong hinh anh 1Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: File)

Ít nhất 9 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Jalalabad, thuộc tỉnh Nangarhar ở phía Đông Afghanistan.

Theo người phát ngôn của tỉnh trưởng Nangarhar - ông Atahullah Khogyani, một kẻ đánh bom đã cho kích hoạt khối thuốc nổ mà đối tượng này mang trong người khi tới gần trạm kiểm soát địa phương.

Vụ nổ khiến "4 nhân viên an ninh và 5 dân thường thiệt mạng, trong khi 12 người khác, trong đó có 3 nhân viên an ninh, bị thương."

Hiện chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ đánh bom này.

Khu vực xung quanh Jalalabad vốn là nơi ẩn náu của cả phiến quân Taliban và các tay súng khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

[Afghanistan mở nhiều chiến dịch quy mô lớn truy quét Taliban]

Kể từ năm 2015 trở lại đây, IS đã tiến hành nhiều vụ đánh bom liều chết nhằm vào các văn phòng chính phủ, trường học và các tổ chức từ thiện ở Jalalabad. Quân đội Chính phủ Afghanistanquân đội Mỹ đã lên kế hoạch cho các cuộc không kích và các chiến dịch truy quét các tay súng khủng bố này.

Trong khi đó, giới chức Mỹ cũng tích cực đàm phán với các thủ lĩnh phiến quân Taliban những tháng gần đây, nhằm chấm dứt các cuộc giao tranh kéo dài suốt 17 năm qua ở quốc gia châu Á này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)