Đánh bom liều chết ở Indonesia, 3 cảnh sát thương nặng

Ngày 7/12, ba cảnh sát bị thương nặng khi một đối tượng đánh bom liều chết kích hoạt thuốc nổ mang theo bên trong một đồn cảnh sát ở Indonesia.
Đánh bom liều chết ở Indonesia, 3 cảnh sát thương nặng ảnh 1Cảnh sát Indonesia áp giải một trong số các đối tượng tình nghi khủng bố từ Makassar tới Jakarta, Indonesia ngày 4/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 7/12, ba cảnh sát bị thương nặng khi một đối tượng đánh bom liều chết kích hoạt thuốc nổ mang theo bên trong một đồn cảnh sát ở Indonesia.

Theo một nhân viên cảnh sát, vụ việc xảy ra sau khi nam đối thượng tiến vào tòa nhà ở thủ phủ Bandung của tỉnh Tây Java trong một cuộc họp vào buổi sáng của cảnh sát.

[Indonesia bắt giữ 3 phần tử tình nghi khủng bố liên quan đến IS]

Ngày 10/2, cảnh sát Indonesia thông báo đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi khủng bố thuộc nhóm khủng bố Jamaah Islamiyah (JI) có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Bengkulu. 

Nhóm khủng bố JI bị cáo buộc gây ra hàng loạt vụ đánh bom tại Indonesia, trong đó có vụ tấn công vào 2 câu lạc bộ đêm trên đảo Bali ngày 12/10/2002 làm 202 người thiệt mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một biển báo gần lối vào Đại sứ quán Timor Leste tại Yangon. (Ảnh: AFP)

Gia tăng căng thẳng giữa Myanmar và Timor Leste

Ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Myanmar tuyên bố nước này đã yêu cầu Đại biện lâm thời của Đại sứ quán Timor Leste tại Myanmar, ông Elisio do Rosario de Sousa, rời khỏi nước này trước ngày 20/2.

Thủ tướng lâm thời Thái Lan Anutin Charnvirakul phát biểu trước Quốc hội ở Bangkok ngày 29/9/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Thái Lan: Đảng Bhumjaithai liên minh với đảng Pheu Thai

Dù chưa có kết quả chính thức, hai đảng chính trị lớn của Thái Lan đã tuyên bố hợp tác lập chính phủ mới, làm thay đổi cục diện quyền lực tại Hạ viện và mở ra khả năng hình thành liên minh cầm quyền.