Danh bom nha hang o mien Nam Philippines khien nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Vị trí vụ đánh bom. (Nguồn: Rappler)

Ít nhất 17 người, trong đó có trẻ em, đã bị thương trong vụ đánh bom xảy ra ngày 3/4 bên ngoài một nhà hàng tại thành phố Isulan trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines.

Theo Thiếu tướng Cirilito Sobejana, chỉ huy Sư đoàn bộ binh số 6 thuộc quân đội Philippines có trụ sở tại Mindanao, vụ tấn công có thể do phiến quân thuộc phong trào Chiến binh tự do Hồi giáo Bangsamoro (BIFF) tiến hành.

[Philippines chặn đứng âm mưu đánh bom trước thềm Hội nghị ASEAN]

Thị trưởng thành phố Isulan - ông Marites Pallasigue, cho biết một quả bom đặt phía sau cục nóng máy điều hòa của nhà hàng trên đã phát nổ làm vỡ kính cửa sổ và khiến nhiều người bị thương. Hầu hết các nạn nhân là người trong cùng một gia đình. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Cảnh sát địa phương cũng đã xác nhận thông tin về vụ nổ.

Vụ nổ trên xảy ra ở địa điểm chỉ cách vài mét hiện trường vụ đánh bom đẫm máu xảy ra hồi năm ngoái được cho là do phiến quân Hồi giáo tiến hành.

Hồi tháng 1 vừa qua, ở một hòn đảo phía Nam Mindanao cũng xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào một nhà thờ khiến 21 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương. Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã nhận tiến hành vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)