Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. (Nguồn: Nbcnews.com)

Giới chức Afghanistan cho biết sáng sớm 14/8, một vụ đánh bom đã xảy ra tại trường tiểu học ở tỉnh Zabul, cách thủ đô Kabul khoảng 340 km về phía Nam.

Theo Tỉnh trưởng tỉnh Zabul, Abdul Samad Durani, các tay súng phiến quân đã kích hoạt một thiết bị nổ ngay trong khuôn viên trường tiểu học nói trên, khiến tòa nhà gần như bị phá hủy.

Do vụ nổ bom xảy ra vào thời điểm sáng sớm nên may mắn không gây thương vong.

Quan chức trên khẳng định phiến quân Taliban là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom.

Vụ việc tấn công xảy ra trong bối cảnh Taliban đang đẩy mạnh chiến dịch tấn công mùa Hè sau tháng lễ Ramadan vừa kết thúc đầu tháng Bảy vừa qua.

Trước đó, ngày 1/8 đã xảy ra một vụ đánh bom xe nhằm vào khu vực tổ hợp dịch vụ hậu cần và quân sự ở ngoại ô thủ đô Kabul, đồng thời một số tay súng tấn công vào khu vực này.

Một chiếc xe tải chở bom đã phát nổ tại lối vào khách sạn Northgate, nơi các nhà thầu nước ngoài lưu trú và được canh gác nghiêm ngặt.

Khách sạn này nằm cạnh căn cứ không quân Bagram của Mỹ. Sức công phá của bom rất mạnh, làm rung chuyển cả thủ đô, khiến một số nhà cách đó vài km bị vỡ cửa kính.

Phiến quân Taliban tuyên bố đã tiến hành vụ nổ bom trên để mở đường cho các tay súng tấn công vào khu tổ hợp trên.

Bất ổn gia tăng tại Afghanistan kể từ cuối năm 2014, khi lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu kết thúc sứ mệnh chiến đấu tại đây và chỉ duy trì khoảng 13.000 binh sỹ để hỗ trợ huấn luyện lực lượng an ninh Afghanistan./.