Danh bom o Afghanistan khien it nhat 13 nguoi thuong vong hinh anh 1Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Mazar-i-Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một quả bom đã phát nổ tại Mazar-i-Sharif, thủ phủ tỉnh Balkh ở miền Bắc Afghanistan, tối 5/8 khiến ít nhất một người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Trong một thông báo phát ngày 6/8, người phát ngôn cảnh sát tỉnh Balkh, ông Adil Shah Adil cho biết thiết bị nổ được cài vào một xe đạp để ven đường tại khu vực đông người qua lại ở Mazar-i-Sharif.

Lực lượng chức năng đã mở cuộc điều tra và cho biết sẽ sớm công bố thông tin chi tiết.

[Afghanistan: Tấn công nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng ở thủ đô Kabul]

Trong nhiều tháng qua, bạo lực đã tái bùng phát tại tỉnh Balkh với nhiều vụ tấn công, đánh bom và giao tranh giữa lực lượng chính phủ và các tay súng Taliban.

Afghanistan đang phải đối mặt với khủng hoảng an ninh sau khi các lực lượng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu rút toàn bộ binh sỹ khỏi quốc gia Tây Nam Á này.

Tính đến nay, việc rút quân đã gần như hoàn tất, trong khi Taliban tuyên bố đã kiểm soát 85% lãnh thổ Afghanistan và tiếp tục gia tăng các cuộc tấn công./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)