Các quan chức và truyền thông Pakistan cho biết tối 16/10, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một bộ trưởng cấp tỉnh và hơn 20 người bị thương trong một vụ tấn công liều chết tại tỉnh miền Tây Bắc Khyber Pakhtunkhwa.

Sĩ quan cảnh sát Jan Mohammad Khan cho biết vụ việc xảy ra khi Bộ trưởng Tư pháp cấp tỉnh Israrullah Gandapur và những người khác đang chúc mừng nhau nhân lễ Eid của đạo Hồi tại dinh thự của ông ở khu vực Kullachi, quận Dera Ismail Khan.

Theo các nhân chứng, một kẻ đánh bom liều chết đã bắn chết một cảnh sát bảo vệ tại cổng chính của tòa nhà, sau đó tiến vào sân trong và kích nổ khối thuốc giấu trong người ở gần vị bộ trưởng nói trên.

Kênh truyền hình địa phương Geo News phát bằng tiếng Urdu cho biết nhóm phiến quân Ansar-ul-Majahidin đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Trước đó, ngày 10/10, đã có hơn 55 người thương vong trong các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra tại ba thành phố lớn nhất của Pakistan là Quetta, Lahore và Peshawar.

Tháng 9 vừa qua, các đảng phái chính trị tại Pakistan đã nhất trí ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Nawaz Sharif đàm phán hòa bình với lực lượng Taliban.

Tuy nhiên, các vụ tấn công gây thương vong lớn xảy ra trong vài tuần trở lại đây làm dấy lên sự nghi ngờ về đề xuất này./.