Các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom liều chết được điều trị tại bệnh viện ở Kabul ngày 1/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Kênh tin tức Tolo News của Afghanistan ngày 2/3 dẫn số liệu mới nhất do giới chức y tế nước này công bố cho biết, số thương vong trong vụ đánh bom kép liều chết do phiến quân Taliban tiến hành nhằm vào 2 trụ sở an ninh tại thủ đô Kabul hôm 1/3 đã tăng lên 17 người thiệt mạng và 119 người bị thương.

Hầu hết những người bị thương do những mảnh kính vỡ văng trúng người. Trong số những người bị thương có 25 người trong tình trạng nguy kịch.

Các nguồn tin cho biết có khoảng 4 hoặc 5 phiến quân tham gia vụ đánh bom kép nói trên, song chưa có thông báo chính thức nào về vụ việc.

Các tay súng đã tiến hành đánh bom xe liều chết gần một trụ sở cảnh sát tại phía Tây Kabul, cùng lúc tiến hành một vụ đánh bom liều chết khác ở một văn phòng của cơ quan tình báo quốc gia tại phía Đông Kabul.

Cùng ngày 2/3, Ấn Độ đã lên án 2 vụ tấn công đẫm máu tại Kabul và cam kết phối hợp với Afghanistan đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ nêu rõ: "Ấn Độ đã từng là một nạn nhân của bạo lực khủng bố và thấu hiểu nỗi đau khổ của người dân Afghanistan. Chúng tôi khẳng định lại quyết tâm của chúng tôi phối hợp với Afghanistan để đưa những thủ phạm bạo lực khủng bố ra trước công lý."

Bộ trên cũng gửi lời chia buồn tới người dân và chính quyền Afghanistan về những mất mát người và tài sản trong các vụ đánh bom hôm 1/3, đồng thời hy vọng những người bị thương sẽ sớm bình phục.

Pakistan cùng ngày cũng lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố nói trên và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan nêu rõ Pakistan tuyệt đối lên án khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện, đồng thời tái khẳng định cam kết của Islamabad không ngừng nỗ lực và hợp tác với chính quyền Kabul cũng như cộng đồng quốc tế nhằm loại bỏ mối đe dọa này./.