Hiện trường vụ đánh bom ở Mogadishu ngày 2/1. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo cảnh sát Somalia, ngày 4/1, một vụ đánh bom xe gần một tòa nhà của Liên hợp quốc tại thủ đô Mogadishu đã làm ít nhất 4 lính gác cổng bị thương.

Phát biểu với báo giới, Thiếu tá Nur Osman, người có mặt tại hiện trường, đã xác nhận thông tin trên, và cho biết quả bom được đặt trong một chiếc xe đỗ tại một gara bên ngoài tòa nhà của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Nhóm phiến quân al-Shabaab có liên hệ với tổ chức khủng bố Al Qaeda đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom trên.

Cùng ngày tại Ai Cập, một số đối tượng điều khiển xe máy đã bắn chết 1 cảnh sát và làm bị thương 1 người khác trong lúc đụng độ với cảnh sát tại thị trấn Faiyum (Phai-y-um), cách thủ đô Cairo khoảng 120km.

Theo một nguồn tin an ninh, các đối tượng có vũ trang điều khiển một chiếc xe máy đã nổ súng vào chiếc xe đang chở Thiếu tá Mahmud Abdel Alim, người đứng đầu đơn vị cảnh sát trinh thám tại Abshway, và cấp dưới của ông là Yehia Abdel Satar.

Abdel Satar đã tử vong sau khi bị trúng 2 phát đạn vào ngực. Trong khi đó, Thiếu tá Abdel Alim trong tình trạng nguy kịch và đã nhanh chóng được chuyển tới một bệnh viện ở Cairo.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công./.