Bộ trưởng Nội vụ nước Cộng hòa Tresnia thuộc Liên bang Nga Ruslan Alkhanov cho biết tại thủ phủ Groznui ngày 21/8 đã xảy ra 2 vụ đánh bom liều chết làm 4 cảnh sát thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương.

Theo ông Alkhanov, 4 kẻ đánh bom tự sát đi trên xe đạp đã thực hiện 2 vụ đánh bom kể trên vào khoảng 1 giờ 10 và 1 giờ 40 phút chiều (giờ địa phương). Ủy ban điều tra Cơ quan Công tố Nga còn cho biết có 2 vụ nổ khác đã xảy ra nhưng chưa có thông tin về thương vong.

Tresnia, nước Cộng hòa với người Hồi giáo chiếm đa số ở Bắc Kavkaz, là nơi từng xảy ra hai cuộc chiến giữa phiến quân Tresnia và chính quyền trung ương Mátxcơva kể từ năm 1991. Hồi giữa tháng 4 năm nay, Nga đã tuyên bố kết thúc hoạt động chống khủng bố được áp dụng tại nước cộng hòa này trong vòng gần 10 năm qua.

Tuy nhiên, trong vài tuần trở lại đây, những kẻ cực đoan đã liên tiếp gây ra các vụ bạo lực tại khu vực Kavkaz làm hàng chục người thiệt mạng, trong đó có cả chính khách, nhà báo, nhà hoạt động nhân đạo, phụ nữ và cảnh sát.

Cũng trong ngày 21/8, một nhóm Hồi giáo vũ trang mang tên Riyadus Salikhiin đã lên tiếng nhận gây ra vụ đánh bom liều chết làm hơn 20 người thiệt mạng tại nước Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga trước đó trong tuần này./.
(TTXVN/Vietnam+)