Danh bom xang kinh hoang tai Bangladesh, 7 nguoi chet chay hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công bằng bom xăng tại Bangladesh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/THX đưa tin, cảnh sát Bangladesh cho biết sáng sớm 3/2, những đối tượng bị tình nghi là người biểu tình phản đối chính phủ đã ném một quả bom xăng vào một xe khách chở đầy hành khách đang ngủ, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong bối cảnh tình hình bất ổn chính trị ngày càng trầm trọng ở quốc gia này.

Theo cảnh sát, xe khách này bị tấn công ở thị trấn Chuddogram, miền Đông Bangladesh.

Cảnh sát trưởng thị trấn này, ông Tuttul Chakrabarty cho biết: "7 hành khách đã bị thiêu cháy sau vụ tấn công bom xăng trên. Ít nhất 10 người bị thương và 5 hành khách đang phải vật lộn trước sự sống và cái chết khi bị bỏng từ 40-80%. Hiện họ đã được chuyển tới bệnh viện ở thủ đô Dhaka."

Vụ việc trên đã nâng số người tử vong trong các cuộc biểu tình do thủ lĩnh đối lập Khaleda Zia phát động từ tháng trước lên con số 53, và hàng trăm người khác bị thương - hầu hết do các vụ tấn công bom xăng nhằm vào các các xe buýt, xe khách, xe tải và xe hơi./.

(Vietnam+)