Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, ngày 25/4, một nguồn tin an ninh giấu tên cho biết ba kẻ đánh bom xe liều chết đã tấn công các cứ điểm của lực lượng biên phòng Iraq tại cửa khẩu Trebil trên biên giới Iraq-Jordan, làm ít nhất 15 nhân viên an ninh thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Nguồn tin cho hay những kẻ đánh bom liều chết này đã cho nổ 3 xe, trong đó có 2 xe tải, chứa đầy chất nổ tại cửa khẩu Trebil thuộc tỉnh Anbar, miền Tây Iraq. Theo nguồn tin, các vụ nổ cũng tàn phá các tòa nhà gần đó và một trạm kiểm soát tại cửa khẩu này.

Cảnh sát cho rằng vụ tấn công này nhằm vào các doanh trại quân đội gần đó và do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra.

Quân đội Jordan đã tăng cường an ninh tại cửa khẩu Trebil sau vụ tấn công này. Máy bay của chính phủ Iraq đã được điều tới hiện trường vụ tấn công.

Ngay sau đó, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết IS đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công liều chết tại cửa khẩu Trebil.

Cùng ngày, các nguồn tin an ninh và nhân chứng cho biết các phần tử IS đã chiếm một phần đập nước và các doanh trại quân đội bảo vệ con đập này tại tỉnh Anbar sau cuộc giao tranh ác liệt từ đêm qua đến hôm nay./.