Hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: timesofisrael.com)

Phát ngôn viên cảnh sát Israel cho biết chiều 18/4 đã xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt tại Talpiyot ở phía Nam thành phố Jerusalem, làm ít nhất 21 người bị thương, trong đó hai người ở tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe đã bốc cháy, lan sang một xe buýt khác và một ôtô gần đó.

Phát biểu tại họp báo, cảnh sát trưởng Jerusalem, Yoram Halevi nói rằng đây là một vụ "tấn công khủng bố" và cảnh sát đang điều tra thiết bị nổ tới từ đâu, ai là người đã gài vào xe và làm thế nào để thủ phạm đưa được thiết bị này lên xe. Một lượng lớn cảnh sát đã được triển khai đến Jerusalem và các vùng lân cận.

Trong phản ứng tối cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết sẽ "trừng trị tận gốc" những kẻ đứng sau vụ tấn công.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận tiến hành vụ việc. Vụ tấn công này là vụ đầu tiên xảy ra từ khi làn sóng bạo lực bắt đầu hồi tháng 10/2015 làm 28 người Israel thiệt mạng vì các vụ tấn công bằng dao, súng... và 200 người Palestine thiệt mạng vì đụng độ với các lực lượng an ninh Israel trong các cuộc biểu tình hoặc sau khi tìm cách tấn công người Israel.

Lần gần đây nhất một chiếc xe buýt của Israel phát nổ là vào năm 2012, tại thủ đô Tel Aviv, trong bối cảnh Israel tiến hành chiến dịch quân sự tại Gaza.

Trong khi giới chức Israel đổ lỗi cho người Palestine kích động bạo lực, người Palestine khẳng định đây là hậu quả của 49 năm Israel chiếm đóng Bờ Tây, Đông Jerusalem và Dải Gaza - những vùng lãnh thổ mà Palestine đang nỗ lực thành lập một nhà nước./.