Hiện trường vụ đánh bom xe ở thành phố Diyarbakir. (Ảnh: Reuters)

Theo thông tin cập nhật đến rạng sáng 1/4, vụ đánh bom nhằm vào một chiếc xe buýt chở lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Diyarbakir, miền Đông Nam của nước này, đã khiến ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng và 23 người bị thương.

Nguồn tin an ninh cho biết đây là một vụ đánh bom xe điều khiển từ xa và xảy ra đúng thời điểm chiếc xe buýt chở cảnh sát đi ngang qua một bến xe buýt chính của thành phố.

Trong số 23 người bị thương có 9 dân thường. Nhiều xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường. Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận tiến hành vụ đánh bom mới này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày trước khi Thủ tướng Ahmet Davutoglu dự kiến có chuyến thăm hiếm hoi tới Diyarbakir. Đây là thành phố lớn nhất ở miền Đông Nam của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có người Kurd chiếm đa số.

Tại thành phố này thường xuyên xảy ra các vụ đụng độ giữa các tay súng người Kurd thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) và lực lượng chính phủ.

Tổng thống Tayyip Erdogan mới đây thông báo các vụ đụng độ từ tháng 7/2015 đến nay đã khiến 355 nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng./.